30.000 lượt người đến với Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An đã tạo cơ hội tốt để quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Ấn tượng giò bê Sơn Cẩm tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

Cơ sở sản xuất giò bê Sơn Cẩm tại ngã ba chợ Nam Nghĩa - Nam Đàn nhiều năm qua được xem là cơ sở sản xuất và chế biến giò bê sạch đầy uy tín ở Nghệ An.

Tưng bừng khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

Lễ khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 đã thu hút hàng ngàn du khách và người dân thành phố Vinh đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

50 món lươn xứ Nghệ sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An - 2019 diễn ra từ ngày 17 - 21/7 là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng của tỉnh, thu hút hơn 100 gian hàng trong và ngoài nước.

ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN THỜ HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG VÀ DI TÍCH PHƯỢNG HOÀNG TRUNG ĐÔ
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung tọa lạc trên Núi Dũng Quyết - nơi được ví như viên ngọc xanh mà thiên nhiên đã ban tặng cho Nghệ An và thành phố Vinh. Núi Dũng Quyết có 4 chi: Long Thủ (đầu rồng), Phượng Dực (cánh Phượng), Quy Bôi (cồn Rùa) và Kỳ Lân. Người xưa gọi địa thế nơi đây là đất tứ linh, bởi có đủ Long, Ly, Quy Phượng.
ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN QUẢ SƠN

Đền Quả Sơn tọa lạc tại Đông Nam núi Quả, thuộc xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tỉnh nghệ An, nơi có vị trí địa lý sơn thủy hữu tình đẹp nhất nhì Xứ Nghệ. Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, là con thứ 8 của Vua Lý Thái Tổ.

ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN HOÀNG MƯỜI
Đền Hoàng Mười tên chữ là Mỏ Hạc Linh Từ, tọa lạc trong khuôn viên rộng khoản 01 ha, tại Làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây là ngôi đền theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ, vị thần được thờ chính ở đền là Ông Hoàng Mười, người có công Hộ quốc Bảo dân, che chở cuộc sống cộng đồng, được nhân dân khắp mọi miền ngưỡng mộ và tôn kính.
ĐIỂM DU LỊCH CHÙA ĐẠI TUỆ
ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN CỜN

Đền Cờn thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; cách thành phố Vinh khoảng 75km về hướng Bắc và cách thủ đô Hà Nội khoảng 220km về phía nam. Đền tọa lạc bên dòng sông Mai, gần cửa Cờn (còn gọi là cửa Cần) thờ Tứ Vị Thánh Nương. Đền Cờn  từ lâu được biết đến là một ngôi đền linh thiêng nhất trong 04 ngôi đền nổi tiếng của Xứ Nghệ: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”.

BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập ngày 15/ 01/1960, tọa lạc trong khu vực Thành cổ Nghệ An, tại số 10 đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, Tp. Vinh.

<<   <  1  2  3  >  >>