ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN THỜ HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG VÀ DI TÍCH PHƯỢNG HOÀNG TRUNG ĐÔ
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung tọa lạc trên Núi Dũng Quyết - nơi được ví như viên ngọc xanh mà thiên nhiên đã ban tặng cho Nghệ An và thành phố Vinh. Núi Dũng Quyết có 4 chi: Long Thủ (đầu rồng), Phượng Dực (cánh Phượng), Quy Bôi (cồn Rùa) và Kỳ Lân. Người xưa gọi địa thế nơi đây là đất tứ linh, bởi có đủ Long, Ly, Quy Phượng.
ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN QUẢ SƠN

Đền Quả Sơn tọa lạc tại Đông Nam núi Quả, thuộc xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tỉnh nghệ An, nơi có vị trí địa lý sơn thủy hữu tình đẹp nhất nhì Xứ Nghệ. Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, là con thứ 8 của Vua Lý Thái Tổ.

ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN HOÀNG MƯỜI
Đền Hoàng Mười tên chữ là Mỏ Hạc Linh Từ, tọa lạc trong khuôn viên rộng khoản 01 ha, tại Làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây là ngôi đền theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ, vị thần được thờ chính ở đền là Ông Hoàng Mười, người có công Hộ quốc Bảo dân, che chở cuộc sống cộng đồng, được nhân dân khắp mọi miền ngưỡng mộ và tôn kính.
ĐIỂM DU LỊCH CHÙA ĐẠI TUỆ
ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN CỜN

Đền Cờn thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; cách thành phố Vinh khoảng 75km về hướng Bắc và cách thủ đô Hà Nội khoảng 220km về phía nam. Đền tọa lạc bên dòng sông Mai, gần cửa Cờn (còn gọi là cửa Cần) thờ Tứ Vị Thánh Nương. Đền Cờn  từ lâu được biết đến là một ngôi đền linh thiêng nhất trong 04 ngôi đền nổi tiếng của Xứ Nghệ: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”.

BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập ngày 15/ 01/1960, tọa lạc trong khu vực Thành cổ Nghệ An, tại số 10 đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, Tp. Vinh.

ĐIỂM DU LỊCH CỘNG ĐỒNG BẢN NƯA

 Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Hiện nay, trong bản Nưa có 05 hộ gia đình cung cấp dịch vụ homestay cho khách du lịch, đặc biệt là 03 hộ (Hoa Thụ, Hanh Chiến, Nhượng Thành) được dự án JICA lựa chọn đầu tư để đảm bảo tốt nhất điều kiện sinh hoạt cho du khách.

Du lịch sinh thái ở Nghệ An 'lên ngôi' dịp 30/4 và 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ kéo dài 5 ngày. Vì vậy, việc đi du lịch là một lựa chọn khá hấp dẫn của nhiều gia đình ở Nghệ An, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

Du lịch Biển Cửa Lò - Điểm đến của niềm vui và khát vọng vươn xa

Ngày 25/12/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2355/QĐ-TTg về việc công nhận Đô thị du lịch biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Qua đó khẳng định tiềm năng lớn cũng như những thành quả rất đáng tự hào của thị xã Cửa Lò trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển du lịch biển nói riêng. Khai thác và phát huy mạnh mẽ tiềm năng và lợi thế có được, thị xã Cửa Lò đang phấn đấu từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Nghệ An: Điểm đến mới cho những tín đồ yêu thích xê dịch

Nghệ An, miền đất mới cho những tâm hồn yêu du lịch. Nơi đây đâu chỉ có những danh thắng mang giá trị tâm linh, văn hoá mà còn có muôn vàn góc nhỏ đặc biệt dành cho những bạn trẻ yêu dịch chuyển, thích khám phá những miền đất mới. Những địa danh này hứa hẹn sẽ mang đến kỳ nghỉ lễ 30/4 trọn vẹn.

<<   <  1  2  >  >>