Giới thiệu
Skip portletPortlet Menu
 
Tài nguyên du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Dịch vụ du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Sản phẩm du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nghệ An: Hàng vạn du khách đổ về cánh đồng hoa dịp Tết dương lịch
 
Nghệ An: Hàng vạn du khách đổ về cánh đồng hoa dịp Tết dương lịch (02/01/2019 11:01 AM)

Những ngày qua hàng vạn du khách ở nhiều địa phương trong cả nước chọn vùng đất Nghĩa Đàn, Nghệ An để cùng gia đình, bạn bè đi du lịch và đón năm mới 2019.

Mặc dù thời tiết mấy ngày nghĩ lễ có mưa và rét nhưng dòng xe chở du khách từ nhiều tỉnh thành phố vẫn đổ về Cánh đồng hướng dương; Thung lũng hoa Phủ Quỳ; Đồi hoa Trương Gia Trang và 1 số địa điểm khác đang thu hút hàng vạn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Đây là cây trồng bén duyên trên đất Nghĩa Đàn trong nhiều năm qua và đến thời điểm này đã trở thành loài hoa đặc trưng khi nhắc đến Nghệ An, là một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá về danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hóa đặc sắc.

Khi biết được cánh đồng hoa hướng dương sẽ nở rộ vào cuối tháng 12, hôm nay là ngày nghĩ, chị Nguyễn Thị Thanh Minh, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội rủ bạn bè đi từ sáng sớm. Đến đây chị thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của loài hoa mặt trời mà trước đây mới chỉ xem qua báo, tivi.

Chị Nguyễn Thị Thanh, quận Long Biên, Hà Nội thốt lên cho biết: “Đến cánh đồng hoa hướng dương chúng tôi có chung 1 cảm giác đó là thật tuyệt, quá ngỡ ngàng vì nhìn lên trên là núi, ở dưới lại có một cánh đồng hoa rộng bát ngát như thế này”.

Với lợi thế có hơn 3ha đồi thông và ao hồ rộng lớn, sau khi có chủ trương của nhà nước về phát triển kinh tế rừng sản xuất gắn với du lịch sinh thái, gia đình ông Trương Đình Thống, ở xóm Nam Thắng, xã Nghĩa Long đã xây dựng mô hình đồi hoa tam giác mạch Trương Gia Trang trên đồi thông của gia đình mình.

Khi đến đây du khách sẽ được thả hồn giữa không gian hồ nước trong vắt, yên tĩnh, thư giãn dưới tán cây rừng được thiết kế theo mô hình thung lũng tình yêu, đồi mộng mơ của Đà Lạt.

Ông Trương Đình Thống - Chủ vườn hoa tam giác mạch Trương Gia Trang cho biết: “Mô hình của gia đình là mô hình lâm nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái nên chu kỳ làm bài bản, quy mô làm trong cả năm để cho du khách đến thăm quan và ngắm cảnh”.

Với diện tích hơn 6ha, thung lũng hoa Phủ Quỳ nằm ở xóm Nam Kim, xã Nghĩa Long được thiết kế theo hình thức ruộng bậc thang, trồng các loại hoa tam giác mạch, hoa cánh bướm các loại và cúc họa mi… Trên đỉnh đồi sẽ trồng các loại sim để bảo tồn giống sim của địa phương. Đây cũng là định hướng của huyện Nghĩa Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung nhằm xây dựng Thung lũng hoa Phủ Quỳ thành một địa điểm sinh thái lấy thiên nhiên làm nền tảng tạo nên những sự mới lạ, hấp dẫn.

“Điểm nhấn của Thung lũng hoa Phủ quỳ được đầu tư bài bản, lâu dài, hoa được trồng theo mùa vụ. Đến đây du khách không chỉ ngắm hoa mà còn có các dịch vụ gắn với du lịch sinh thái vùng miền”, anh Lê Đại Lộc - chủ Thung lũng hoa Phủ Quỳ cho biết.

Các cánh đồng hoa hướng này đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, chan hòa với thiên nhiên cho vùng đất miền núi Nghĩa Đàn. Vẻ đẹp của các cánh đồng hoa, những ngày này, lại làm mưa, làm gió, khiến các bạn trẻ nô nức kéo đến đây rất đông trong những ngày tết dương lịch.

Đến với thung lũng hoa Phủ Quỳ các bạn trẻ đều được trải nghiệm những nét đẹp riêng biệt phá cách tại đây.

Đến đây nhiều bạn trẻ thỏa sức tạo dáng.

Dòng người đổ về cánh đồng hoa hướng dương đông hơn vào dịp nghĩ lễ.

Đứng từ trên cao thấy được toàn cảnh huyện Nghĩa Đàn.

Gần 3.000 cây chong chóng được cắm tại vườn hoa để tạo ra một vẻ đẹp riêng ở mảnh đất Phủ Quỳ.

Giữa đồi hoa cánh bướm, tam giác mạc còn có loài hoa cúc họa mi.

Không chỉ chụp ảnh các bạn trẻ còn thỏa sức thả hồn theo cánh hoa và phiêu theo từng cách riêng của mình.

Nhiều bạn trẻ đã đến nơi tham quan và chụp ảnh ghi lại những kỷ niệm không có lần thứ 2.

Nhiều đoàn du khách từ khắp cả nước đã đến đây tham quan, chụp ảnh.

Ở các điểm trồng hoa đều có các lán để các bạn chụp ảnh.

Ở các điểm vui chơi, chụp ảnh đều có những điểm nhấn riêng biệt và phá cách tạo nên sự khác biệt ở vùng đất Phủ Quỳ hiện nay.

Thời điểm này, cánh đồng hoa hướng dương đang khoe sắc.

Thời điểm này hoa tam giác mạch đã nỡ rộ với những bông hoa li ty.

Thung lũng hoa Phủ Quỳ cũng là 1 địa điểm được các bạn trẻ chọn trong Tour du lịch cho những ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ.

Tự ghi lại cho mình những hình ảnh đẹp nhất bên hoa mặt trời.

 

Duy Thái

Nguồn: Dân trí

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  >  >>