Hội thảo “Mô hình quản lý khu du lịch quốc gia”

Sáng 24/10/2020, tại Bình Thuận, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thảo “Mô hình quản lý khu du lịch quốc gia” nhằm giúp các cấp, các ngành quản lý, tổng hợp, đề xuất, hoàn thiện các khung cơ chế chính sách phù hợp với quy định, và thực hiện tốt hơn công tác quản lý các khu du lịch.

Du lịch Việt Nam: 60 năm xây dựng và trưởng thành

Thành lập từ ngày 9/7/1960, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo sâu sắc, kịp thời của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng sự góp sức của các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, Du lịch Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Trong suốt 60 năm qua, ngành Du lịch luôn được Đảng và nhà Nước quan tâm, ở mỗi thời kỳ đều xác định vị trí của Du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước phù hợp với yêu cầu cách mạng. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay, ngành Du lịch đã và đang có đóng góp không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước, bảo tồn và phát huy những giá trị di sản văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách, yêu chuộng hòa bình đến với bạn bè quốc tế.

Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Du lịch: Cần thay đổi tư duy từ quản lý đến giảng dạy

Để nguồn nhân lực du lịch đáp ứng được yêu cầu trong bối cảnh công nghiệp 4.0, chúng ta cần có sự thay đổi tư duy từ cấp quản lý đến giảng dạy; nhất thể hóa nhận thức, mục tiêu đào tạo và khung chương trình đào tạo.

Đỉnh Puxailaileng có cơ hội trở thành thương hiệu du lịch lớn của Nghệ An

Đỉnh Puxailaileng với độ cao khoảng 2.720 m, có khí hậu đặc trưng và những cánh rừng nguyên sinh độc đáo có thể phát triển loại hình du lịch mạo hiểm. Nếu xây dựng và phát triển đúng hướng sẽ trở thành một thương hiệu du lịch lớn của Nghệ An.

Hạ tầng - điểm yếu của du lịch Việt Nam

Hết lời khen ngợi chuyến đi Huế - Đà Nẵng - Hội An, khách nước ngoài vẫn than thiếu chỗ ăn chơi, đường đi không thuận tiện.

Nghệ An: Lựa chọn 35 sản phẩm đặc trưng phục vụ du lịch
UBND tỉnh vừa xây dựng Đề án “Phát triển một số sản phẩm, hàng hóa lưu niệm phục vụ khách du lịch trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2019 - 2025”. Theo đó, xác định 35 sản phẩm trọng điểm để phục vụ khách du lịch.
Nghệ An: Phấn đấu khởi công Khu vui chơi giải trí Cửa Hội trong tháng 5/2019

Nội dung này được đặt ra trong cuộc họp sáng 26/3 của UBND tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư. Cuộc họp cũng bàn các giải pháp giải quyết các vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An sẽ có cáp treo vượt biển dài 3,5km nối đất liền với đảo Ngư

Hệ thống cáp treo này nằm trong Dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò với chức năng là khu vui chơi, giải trí ven biển và tham quan du lịch tắm biển trên đảo Ngư phục vụ nhu cầu của nhân dân tỉnh Nghệ An và cả nước.

Nghệ An thu hút gần 22.000 tỷ đồng tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi

Đây là tổng số vốn của 31 dự án được trao các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại Hội nghị Gặp mặt nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 do tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức chiều 23/2 tại thị xã Cửa Lò.

Những khoảnh rừng Nghệ An nhuộm đỏ màu lá cây săng lẻ
Mùa xuân, mùa cây săng lẻ thay áo mới, bên những con đường, trên những cánh rừng ở huyện miền núi Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Hợp... nhuộm đỏ một màu của lá săng lẻ.
<<   <  1  2  >  >>